ทีมหุ่นยนต์โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์รายการ Maker Robotics Challenge 2024 ระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2567

ซึ่งจัดโดยบริษัท เมคเกอร์โรโบติกส์ จำกัด ร่วมกับศูนย์การค้าเดอะฮับ รังสิต และเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (Software Park Thailand) ภายใต้สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (สวทช.)

และได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ รายการ The 21th International RobotChallenge Championship 7 - 12 สิงหาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัย Beijing University of Science and Technology ประเทศจีน มีนักเรียนและเยาวชนจาก 31 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ผลการแข่งขันมีดังนี้

ทีม CKK-Robot ได้รับรางวัล The first prize สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นายภูเบศ ศรีทรายคำ ชั้น ม.5/7
2. นายนันทวัฒน์ ปันจุติ ชั้น ม.6/14

ครูผู้ฝึกซ้อมและควบคุมทีม นางชลภิรัตน์ แก้วมูล

ผู้อำนวยการทีม ผอ.จรัส คำอ้าย

ขอขอบพระคุณ

ท่านผู้อำนวยการจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน
คณะผู้บริหารโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน
คุณครู ผู้ปกครองนักเรียน และผู้ใหญ่ใจดีจากทุกภาคส่วน ที่ร่วมสนับสนุนส่งเสริมและให้โอกาสทีมหุ่นยนต์ของโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในเวทีระดับโลก