9 สิงหาคม 2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน จัด"โครงการพัฒนาทักษะการอ่านการเขียน และยกผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาภาษาไทย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2567" โดยมีนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านการเขียน และยกผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาภาษาไทย ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 สอดคล้องตามแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามกลยุทธ์ของโรงเรียน กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ทุกคน โดยเนื้อหาเป็นการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะด้านการฝึกกระบวนการคิด ทักษะการฟัง การจับใจความ ฝึกกระบวนการสร้างงานละคร การแสดง การเขียนและอ่านบท พร้อมทั้งรับชมการแสดง “จำอวดหน้าเวที เพลงฉ่อยวรรณคดีไทย” โดยมีวิทยากรจาก คณะเพลงฉ่อยโอเล่การละคร จังหวัดสุพรรณบุรี

คลิกดูภาพกิจกรรม