17 09 2567

วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2567 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน จัดโครงการยกย่องเชิดชูเกียรติผู้บริหารสถานศึกษา และข้าราชการครูที่ทำคุณประโยชน์แก่ราชการ ประจำปี 2567 โดยมีนายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยผู้บริหารสถานศึกษา ผู้เกษียณอายุราชการ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้มีเกียรติ และนักเรียนเข้าร่วมงาน ภายในงานมีการแสดงโขน ชื่อชุดการแสดง “พระรามราชสุริยวงศ์” โดยนักเรียนชมรมโขน และการแสดงชุดยอสาเหนือเกล้า ชาวจักรคำ “หริภุญชัยเมืองบุญหลวง” โดยทีมงานวัฒนธรรมและกลุ่มชาติพันธุ์ล้านนา เวลาต่อมาจึงประกอบพิธีบายสีสู่ขวัญ โดยอาจารย์สนั่น ธรรมธิ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ อาคารดาราดิเรก จักรคำฯ 119 ปี