วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2567 ผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ร่วมวางพวงมาลาในพิธีเทิดพระเกียรติสักการะอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต (ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 9) ณ ลานอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี เทศบาลเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน